Cháo Bánh Canh

Cháo Bánh Canh

Bánh canh là một món ăn bình dân, khá phổ biến ở Quảng Bình, vì vậy các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một quán bánh canh trên vùng đất này. Không thể so sánh quán bánh canh này ngon hơn quán kia, cũng như các quán hàng khác, người dân Quảng Bình sẽ tìm cho mình một quán “ruột” tùy theo khẩu vị của mình.

Nguyên liệu chính tạo nên hương vị cho nước dùng của món bánh canh Quảng Bình là sườn heo và tôm tươi. Phần bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh. Gạo được đem xay mịn, nhào thành bột, lọc qua túi vải rồi treo lên cho khô để qua một đêm cho ráo hết nước, sau đó mới cán mỏng rồi xắt thành từng sợi vừa ăn. Một điểm độc đáo là dù không dùng phụ gia nhưng sợi bánh vẫn trắng tinh, dai và giòn, có độ ngọt của gạo; điều này đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm của người ngâm bột gạo.

Tô bánh canh đủ màu sắc hấp dẫn thực khách

Sau khi ướp gia vị phần sườn và tôm, cũng có thể là cá, người ta trần sườn qua nước sôi rồi xào với tôm và hành phi, cho chín mềm. Cá thì chọn loại cá quả, loại cá to vừa phải, mình có màu xanh đen, thịt săn chắc và thơm. Tôm là loại sống ở đầm vì như vậy tôm mới cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Độ ngon của bánh canh quyết định bởi nước dùng. Thông thường nước dùng của món bánh canh được hầm từ xương heo và sườn, nhưng nước dùng làm bánh canh Quảng Bình còn tổng hợp từ xương, tôm, cá. Vì thế nồi nước dùng ở đây có vị ngọt thanh chứ không hề béo ngậy, cũng không hề cảm giác có vị tanh của cá. Có nơi còn cho thêm một chén nước mắm ớt pha chế để làm cho hương vị món ăn thêm tuyệt vời hơn. Các bạn hãy một lần thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.

Ăn bánh canh Quảng Bình ở đâu ngon?

Bánh canh Quảng Bình cũng là một món ăn phổ biến, các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một quán ăn. Mỗi quán khác nhau sẽ làm bánh canh theo một phong cách khác nhau và hương vị có sự thay đổi nhiều, các bạn có thể tìm quán nào đông khách ghé qua hay có thể tham khảo một số địa chỉ này nhé

  • Quán Bà Hồng: Số 51 đường Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Đồng Hới.
  • Quán O Hạnh: Số 4 Lê Thành Đồng, thành phố Đồng Hới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top